คนที่ทำธุรกิจขนส่งสินค้า หรือค้าขายออนไลน์คงจะคุ้นเคยกับกระดาษลูกฟูกเป็นอย่างดี ด้วยความที่กระดาษลูกฟูกมีความทนทาน น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย สามารถรับแรงกระแทกได้ดี และมีต้นทุนที่ถูก จึงนิยมนำกระดาษลูกฟูกไปใช้ในการบรรจุสินค้า เพื่อการจัดส่งสินค้าแทบทุกชนิด ยิ่งปัจจุบันนี้โรงงานผลิตกระดาษลูกฟูกมีการคิดค้นและพัฒนากระดาษให้มีคุณภาพดีขึ้น เพื่อตอบสนองในการใช้งานได้หลากหลายตามรูปแบบสินค้าในธุรกิจของคุณ สำหรับประโยชน์ของกระดาษลูกฟูกในด้านการขนส่งก็มีอยู่หลายอย่างด้วยกัน ดังนี้

กล่องกระดาษลูกฟูก

1. ปลอดภัยในการขนส่งสินค้า

เนื่องจากกระดาษลูกฟูกมีความแข็งแรง ทนทาน และรับแรงกระแทกได้ดี อีกทั้งยังทนต่อแรงกดทับ จึงใช้บรรจุสินค้าที่มีความเปราะบาง หรือแตกหักง่ายได้อย่างปลอดภัย

2. สะดวก

กล่องกระดาษลูกฟูกมีความแข็งแรงและทนต่อแรงกดทับได้ดี จึงสะดวกมากในการขนส่ง เพราะสามารถนำมาเรียงซ้อนกันได้ โดยที่สินค้าข้างในไม่เกิดความเสียหาย

3. ประหยัดต้นทุน

การประหยัดต้นทุนเป็นสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ ซึ่งกระดาษลูกฟูกมีต้นทุนที่ต่ำกว่าการใช้บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุอื่นๆ เช่น กล่องพลาสติค หรือลังไม้ จึงเหมาะในการใช้บรรจุสินค้าเพื่อการขนส่ง ยิ่งได้ออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับลักษณะสินค้าและการใช้งาน ก็ยิ่งช่วยประหยัดต้นทุนได้ดี

4. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

กระดาษลูกฟูกทำมาจากกระดาษที่สามารถย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ และใช้เวลาในการย่อยสลายไม่นาน หรือนำกลับมารีไซเคิลได้ จึงเป็นการช่วยลดปริมาณขยะบนโลกได้ด้วยอีกทางหนึ่ง ด้วยเหตุนี้กระดาษลูกฟูกจึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่น่าใช้เป็นอย่างยิ่ง

5. สร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์

ปัจจุบันเทคโนโลยีการผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกมีความทันสมัยมากขึ้น เจ้าของธุรกิจสามารถดีไซน์ลวดลายต่างๆ และเขียนรายละเอียดสินค้าบนกล่องกระดาษลูกฟูกได้ เพื่อให้เป็นที่จดจำของลูกค้า ถือว่าเป็นการสร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์ให้เป็นที่สนใจ และทำให้สินค้าขายดีขึ้นด้วย

ติดต่อเพิ่มเติม